tăng-giảm khó wa ah!

P

phuongcauhuongthanhvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mj baj này với!khó wa ah!

1.Đun sôi dd gồm C2H5Br và KOH trong C2H5OH khan.Khí sinh ra sục vào bình nước brom,sau thí nghiệm khối lượng bình tăng 1,4g.Khôi lượng C2H5Br đã phản ứng là bn gam,coi hiệu suất là 100%?

A.5,45g B.4,55g C.5,55g D.5,54g

cảm ơn bạn nhiều lắm!
 
H

hoangkhuongpro

hchc

giúp mj baj này với!khó wa ah!

1.Đun sôi dd gồm C2H5Br và KOH trong C2H5OH khan.Khí sinh ra sục vào bình nước brom,sau thí nghiệm khối lượng bình tăng 1,4g.Khôi lượng C2H5Br đã phản ứng là bn gam,coi hiệu suất là 100%?

A.5,45g B.4,55g C.5,55g D.5,54g

cảm ơn bạn nhiều lắm!
mình cũng không chắc lâu rồi mình kg làm dạng này, theo mình đáp án là:A
bà con xem và góp ý cho mình nhé;);););)@};-@};-
 
D

dangdanh113

đúng rồi đáp án A
C2H5Br + KOH = C2H4 + KBr + H20
C2H4 + Br2 = C2H4Br2
khối lượng tăng lên cũng là khối lượng C2H4
suy ra mol C2H4 = 0,05, suy ngược lên C2H5Br có khối lượng 5.45 g
 
Top Bottom