sắp xếp các số hữu tỉ m,n,p theo thứ tự tăng dần: m=2^100; n=3^75; p= 5^50
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 4 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. sắp xếp các số hữu tỉ m,n,p theo thứ tự tăng dần: m=2^100; n=3^75; p= 5^50
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. sắp xếp các số hữu tỉ m,n,p theo thứ tự tăng dần: m=2^100; n=3^75; p= 5^50
realme427 Học sinh tiêu biểu Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,650 3,717 524 Quảng Nam THCS Lê Đình Dương 4 Tháng ba 2018 #2 nguyen van ut said: sắp xếp các số hữu tỉ m,n,p theo thứ tự tăng dần: m=2^100; n=3^75; p= 5^50 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phân tích thành các số có số mũ bằng nhau->so sánh cơ số->.... Reactions: Blue Plus
nguyen van ut said: sắp xếp các số hữu tỉ m,n,p theo thứ tự tăng dần: m=2^100; n=3^75; p= 5^50 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Phân tích thành các số có số mũ bằng nhau->so sánh cơ số->....
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 4 Tháng ba 2018 #3 nguyen van ut said: sắp xếp các số hữu tỉ m,n,p theo thứ tự tăng dần: m=2^100; n=3^75; p= 5^50 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ m = 2^{100} = 2^{4 . 25} = (2^4)^{25} = 16^{25} $ $ n = 3^{75} = 3^{3 . 25} = (3^3)^{25} = 27^{25} $ $ p = 5^{50} = 5^{2 . 25} = (5^2)^{25} = 25^{25} $ Dễ rồi nhỉ Reactions: realme427
nguyen van ut said: sắp xếp các số hữu tỉ m,n,p theo thứ tự tăng dần: m=2^100; n=3^75; p= 5^50 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ m = 2^{100} = 2^{4 . 25} = (2^4)^{25} = 16^{25} $ $ n = 3^{75} = 3^{3 . 25} = (3^3)^{25} = 27^{25} $ $ p = 5^{50} = 5^{2 . 25} = (5^2)^{25} = 25^{25} $ Dễ rồi nhỉ