Tặng các bạn đề vào khối THPT chuyên ngữ nè^^

M

minhphuong_233

M

minhphuong_233

Đơn giản thôi mà, cứ làm thử đi bạn;)
Mình sẽ post lời giải sau nha
 
T

tha0_kut3

Bài này đề thi CNN đây mà. Hôm kia mình cũng vừa đi thi xong.

[TEX]=\frac{8-x}{4+2\sqrt[3]{x}+\sqrt[3]{x^2}} + \frac{\sqrt[3]{x^2}}{\sqrt[3]{x}-2} . \frac{\sqrt[3]{x^2}-4}{\sqrt[3]{x^2}+2\sqrt[3]{x}}[/TEX]

[TEX]= 2-\sqrt[3]{x} + \frac{\sqrt[3]{x^2}}{\sqrt[3]{x}-2} . \frac{(\sqrt[3]{x}-2)(\sqrt[3]{x}+2)}{\sqrt[3]{x}(\sqrt[3]{x}+2)}[/TEX]

[TEX]= 2 - \sqrt[3]{x} + \sqrt[3]{x}[/TEX]

[TEX]= 2[/TEX]

Híc, bài này dễ vậy mà lúc làm mắt lại kèm nhem thế nào lại ra 0. :((
 
M

minhphuong_233

ừa đúg ùi, ra 2 đấy, khá dễ nhỉ. Đầu tiên đọc thấy rắc rối nhưng mờ cũg đơn giản^^
 
Top Bottom