Tần số

T

trunghieu1603

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo dddh có chu kì T và biên độ 5cm. Biết trong một chu kì, khoảng thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn gia tốc ko vượt quá 100cm/s là T/3. Lấy pi bình phương=10. Tần số dao động là
a.3 b.1 c.4 d.2
 
M

miducc

Một con lắc lò xo dddh có chu kì T và biên độ 5cm. Biết trong một chu kì, khoảng thời gian để vật nhỏ của con lắc có độ lớn gia tốc ko vượt quá 100cm/s là T/3. Lấy pi bình phương=10. Tần số dao động là
a.3 b.1 c.4 d.2

Bài này bạn áp dụng lên đường tròn lượng giác là nhanh nhất.
Ra đáp án là B

Bài này cũng khó trình bày, mình không biết trình bày lên đây thế nào cho dễ hiểu nữa.
hix
 
T

trunghieu1603

Bài này bạn áp dụng lên đường tròn lượng giác là nhanh nhất.
Ra đáp án là B

Bài này cũng khó trình bày, mình không biết trình bày lên đây thế nào cho dễ hiểu nữa.
hix

lam thế nào bạn hướng dẫn dùm dj, mìh cũng biết xài đường tròn lượng giác.......................:)
 
M

miducc

lam thế nào bạn hướng dẫn dùm dj, mìh cũng biết xài đường tròn lượng giác.......................:)

Bạn nhìn lên đường tròn lượng giác nhé.
T/3 tương ưng vs góc 120 độ
Vì đb cho là độ lớn gia tốc nhỏ hơn hoặc bằng 100cm2
--> Chỗ 120 độ kia bạn chia thành 2 nửa, mỗi nửa 60 độ, và mỗi nửa đó nằm đối xứng nhau qua truc Ox và đối xứng nhau qua vị trí cân bằng nữa nhé
Từ đó bạn tìm được li độ của vật ở thời điểm độ lớn gia tốc đúng bằng 100cm2 và bằng 2,5cm
--> [TEX]\omega ^2. 2,5=100[/TEX]

-->[TEX]\omega = 2\pi rad/s[/TEX]

--->f = 1 Hz
 
Last edited by a moderator:
L

linh110

tl

lam thế nào bạn hướng dẫn dùm dj, mìh cũng biết xài đường tròn lượng giác.......................:)
Cách làm thế này nhá :
không cần dùng đường tròn cũng đc ...vẽ trục Ox ra ,trong đó biểu diễn vật dao động theo a
..........amax.......M1______O______M2.......amax( giả sử tại M1 ,M2 a=100)
tg đi để a <=100 t=4tOM1 =>tOM1=T/12
=> M1 phải ở vị trí amax/2 => amax=200=Aw^2 => w=2pi=>f=1
 
T

trunghieu1603

Cách làm thế này nhá :
không cần dùng đường tròn cũng đc ...vẽ trục Ox ra ,trong đó biểu diễn vật dao động theo a
..........amax.......M1______O______M2.......amax( giả sử tại M1 ,M2 a=100)
tg đi để a <=100 t=4tOM1 =>tOM1=T/12
=> M1 phải ở vị trí amax/2 => amax=200=Aw^2 => w=2pi=>f=1

Tai sao lại a <=100 t=4tOM1 ****************************?:D:):(:D
 
L

linh110

Tai sao lại a <=100 t=4tOM1 ****************************?:D:):(:D

vẽ trục tọa độ theo a ra đó
-a max.......M1_____O______M2 ...............a max
-Aw^2.......-100____O______100.............Aw^2
để a <=100 thì a phải nằm trong khoảng M1-> M2 => thời gian đi được trong khoảng từ M1->M2 t=2tOM1+2tOM2=4tOM1 ( vì thời gian đi từ 0-> M1 = O-> M2) ( 4 lần là vì trong 1 chu kì qua 2 lần đó )
 
Top Bottom