tần số tương đối của alen

L

lady_phantom_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giùm mình bài này vs::D
Giả sử một quần thể người ở trạng thái cân bằng di truyền có tần số tương đối của các nhóm máu là A=0.45; B=0.21; AB= 0.3; O=0.04. Gọi p là tần số tương đối của alen I^A, q là tần số tương đối của I^B, r là tần số của I^O. Tần số tương đối của các alen quy định nhóm máu là:
A: p=0.2; q=0.7; r=0.1
B: p=0.3; q=0.4; r=0.3
C: p=0.4; q=0.3; r=0.4
D: p=0.5; q=0.3; r=0.2
Giải chi tiết giùm mình nha:D
. thanks nhìu nhìu
 
V

vuletrang

Giải giùm mình bài này vs::D
Giả sử một quần thể người ở trạng thái cân bằng di truyền có tần số tương đối của các nhóm máu là A=0.45; B=0.21; AB= 0.3; O=0.04. Gọi p là tần số tương đối của alen I^A, q là tần số tương đối của I^B, r là tần số của I^O. Tần số tương đối của các alen quy định nhóm máu là:
A: p=0.2; q=0.7; r=0.1
B: p=0.3; q=0.4; r=0.3
C: p=0.4; q=0.3; r=0.4
D: p=0.5; q=0.3; r=0.2
Giải chi tiết giùm mình nha:D
. thanks nhìu nhìu
______________________________________ ta dựa vào kỉu gen o
r =0,2 \Rightarrowtíp theo là kỉu gen A :p^2+2pr=p^2+0,4p =0,45
\Rightarrowp=0,5\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrowq =1-0,5-0,2=0,3 >:/:D:D:D..vậy thui..khi giải ra r=0,2 thì chọn ngay đáp án D rùi :)
 
Top Bottom