Vật lí 12 tần số dao động

nhatnam0309

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng sáu 2019
14
4
6
Bình Định
trưng vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chất điểm dao động điều hòa với chu kỳ T và A=5cm. Biết trong 1 chu kỳ, khoảng thời gian để vật nhỏ của chất điểm có độ lớn gia tốc không vượt quá 100cm/s^2 là T/3. lấy π^2=10. Tần số dao động của vật là (mọi người phân tích đề giúp em)
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1 chất điểm dao động điều hòa với chu kỳ T và A=5cm. Biết trong 1 chu kỳ, khoảng thời gian để vật nhỏ của chất điểm có độ lớn gia tốc không vượt quá 100cm/s^2 là T/3. lấy π^2=10. Tần số dao động của vật là (mọi người phân tích đề giúp em)
Vẽ đường tròn dao động ra cho dễ hình dung nhé
Góc quét được khi vật chuyển động trên đường tròn trong khoảng thời gian T/3 là[tex]\varphi =\omega .t=\frac{2\pi }{T}.\frac{T}{3}=\frac{2\pi }{3}[/tex]
Ta sẽ tính được li độ tại đó có gia tốc bằng 100 $cm/s^2$ tương ứng là: x=A/2
Ta có $a=\omega ^2.x -> \omega ->f$
 
Top Bottom