tán sắc a/s

V

vutdi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp mình đáp án đúng câu này với mình có một câu hỏi nhưng ý này không biết đúng hay sai
sóng ánh sáng có tần số càng lớn thì vận tốc truyền trong môi trường trong suốt càng nhỏ??? tại sao lại đúng vậy theo mình là sai
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Chào em!
Câu này là sai em ak, đối với một môi trường trong suốt thì vận tốc truyền là không đổi ([TEX]v=\frac{c}{n}[/TEX])
Và: [TEX]f=\frac{v}{\lambda }[/TEX]
 
B

bithub10912

v=f*lamda nên f càng lớn thì v càng lớn. các bạn chú ý là tần số không đổi khi as đi từ mt này sang mt khác, chỉ có bươc song thay đổi thôi
 
Top Bottom