- 3 Tháng chín 2017
- 588
- 169
- 86
- TP Hồ Chí Minh
- Trường Trung học Thực Hành ĐHSP


Với những giá trị nào của m thì đa thức f(x) =(2-m)x^2-2x+1 luôn dương với mọi x thuộc R
Mình chưa hiểu lắm cái chỗ mình gạch đó bạn[tex](2-m)x^{2} -2x +1 = [B][U](1-m)x^{2} + x^{2} -2x +1 [/U][/B]= (1-m)x^{2} + (x-1)^{2}[/tex]
Để f(x) luôn dương [tex]<=> (1-m)x^{2} > 0[/tex] vì [tex](x-1)^{2} \geq 0[/tex] mọi x
=> m khác 1![]()
Sai rồi em......Để [tex]f(x)>0[/tex][tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2-m>0 & \\ \Delta '<0 & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2>m & \\ 1>m & \end{matrix}\right.[/tex] nên m<1............[tex](2-m)x^{2} -2x +1 = (1-m)x^{2} + x^{2} -2x +1 = (1-m)x^{2} + (x-1)^{2}[/tex]
Để f(x) luôn dương [tex]<=> (1-m)x^{2} > 0[/tex] vì [tex](x-1)^{2} \geq 0[/tex] mọi x
=> m khác 1![]()
Anh chỉ rõ cho e sai chỗ nào đi, để lần sau còn sửa nữa !Sai rồi em......Để [tex]f(x)>0[/tex][tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2-m>0 & \\ \Delta '<0 & \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2>m & \\ 1>m & \end{matrix}\right.[/tex] nên m<1............
Sai ở chỗ màu đỏ...........Em cần để phương trình bậc 2 .........[tex]ax^{2}+bx+c>0,với mọi x \Leftrightarrow a>0,\Delta <0[/tex][tex](2-m)x^{2} -2x +1 = (1-m)x^{2} + x^{2} -2x +1 = (1-m)x^{2} + (x-1)^{2}[/tex]
Để f(x) luôn dương [tex]<=> [COLOR=#ff0000](1-m)x^{2} > 0[/tex] vì [tex](x-1)^{2} \geq 0[/COLOR][/tex] mọi x
=> m khác 1![]()
OK, hiểu r anh! Do lỗi kĩ thuật đấy!Sai ở chỗ màu đỏ...........Em cần để phương trình bậc 2 .........[tex]ax^{2}+bx+c>0,với mọi x \Leftrightarrow a>0,\Delta <0[/tex]
Cái cuối mk viết nhầm r, m< 1 ms đúng! Cẩu thả quá! =.=[tex](2-m)x^{2} -2x +1 = (1-m)x^{2} + x^{2} -2x +1 = (1-m)x^{2} + (x-1)^{2}[/tex]
Để f(x) luôn dương [tex]<=> (1-m)x^{2} > 0[/tex] vì [tex](x-1)^{2} \geq 0[/tex] mọi x
=> m khác 1![]()