tìm m đẻ pt ::) x^4 +mx^3 +2mx^2+mx+1 =0 có nghiệm
L lienkazuha98 30 Tháng tư 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m đẻ pt : x^4 +mx^3 +2mx^2+mx+1 =0 có nghiệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm m đẻ pt : x^4 +mx^3 +2mx^2+mx+1 =0 có nghiệm
L lovelyyoyo 30 Tháng tư 2014 #2 *ta thấy x=0 không phải nghiệm pt * Xét x khác 0 chia cả hai vế cho x^2: (x^2+1/x^2)+m(x+1/x)+2m=0 đặt t=x+1/x x^2+1/x^2=t^2-2 pt trở thành:t^2+mt+2(m-1)=0 tìm đk để thỉ pt đã cho có no Bạn giải bt sẽ ra
*ta thấy x=0 không phải nghiệm pt * Xét x khác 0 chia cả hai vế cho x^2: (x^2+1/x^2)+m(x+1/x)+2m=0 đặt t=x+1/x x^2+1/x^2=t^2-2 pt trở thành:t^2+mt+2(m-1)=0 tìm đk để thỉ pt đã cho có no Bạn giải bt sẽ ra