Toán 10 Tam thức bậc 2

hoaitieuhocdongloc@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2018
145
21
26

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\Delta =(m+1)^2-8m+8=m^2-6m+9=(m-3)^2\geq 0[/tex]
Xét m = 3 thì [TEX]f(x) > 0 \forall x \in [4,+ \inf][/TEX]
Với m khác 3. Gọi [TEX]x_1,x_2[/TEX] là nghiệm của f(x)
Để f(x) > 0 với [TEX]x \in [4,+ \inf][/TEX] thì [TEX]x_1<x_2<4[/TEX]
Khi đó [tex](x_1-4)(x_2-4) > 0 \Rightarrow x_1x_2-4(x_1+x_2)+16> 0\Rightarrow 10-2m> 0\Rightarrow m< 5[/tex]
Từ đó [tex]m \in [1,4][/tex] nên S = 10.
 
Top Bottom