V
vuonghongtham07
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Gọi $x_1, x_2$ là 2 nghiệm của phương trình: $2x^2-(3a-1)x-2=0$
Tìm GTNN của $$ P= \frac{3}{2}(x_1-x_2)^2+2(\frac{x_1-x_2}{2}+\frac{1}{x_1}-\frac{1}{x_2})$$
2. Cho $$\begin{cases}
x^2 +ax+1=0 & {(1)} \\
x^2 +bx+1=0 & {(2)} \\
x^2 +cx+1=0 & {(3)}
\end{cases} $$
Biết tích 1 nghiệm của (1) với 1 nghiệm của (2) là 1 nghiệm của (3). Chứng minh: $a^2+b^2+c^2+abc=4$
Tìm GTNN của $$ P= \frac{3}{2}(x_1-x_2)^2+2(\frac{x_1-x_2}{2}+\frac{1}{x_1}-\frac{1}{x_2})$$
2. Cho $$\begin{cases}
x^2 +ax+1=0 & {(1)} \\
x^2 +bx+1=0 & {(2)} \\
x^2 +cx+1=0 & {(3)}
\end{cases} $$
Biết tích 1 nghiệm của (1) với 1 nghiệm của (2) là 1 nghiệm của (3). Chứng minh: $a^2+b^2+c^2+abc=4$