Tài năng HMF Tâm Sự Với Trăng

Nguyễn Thành Sáng

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng năm 2016
2,932
819
364
71
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thuở ấy! Những ngày mất em anh buồn da diết
Còn đâu nữa! Tìm đâu bây giờ?...


Tâm Sự Với Trăng 384553582_721527299882991_8383451365797139660_n.png?_nc_cat=111&ccb=1-7&_nc_sid=510075&_nc_ohc=eQnNxuIENhsAX-b8m8T&_nc_ad=z-m&_nc_cid=0&_nc_ht=scontent-den4-1


TÂM SỰ VỚI TRĂNG

Này kẻ lặng gửi sầu cửa gió
Vẻ u hoài, vàng võ sắc thu
Tơ vương thả áng mây mù
Hồn theo nỗi nhớ thiên thu biển tình!


Niềm vương vấn ảnh hình năm cũ
Nghẹn cung đàn, héo rũ tâm can
Tìm ta, tìm một vầng trăng
Để buồn tâm sự, để thầm thở than


Ngươi có thấy! Lưng tầng u ám
Cánh phong cuồng đẩy xám lờ trôi
Cõi lòng ta cũng hỡi ôi!
Khuất sau đỉnh núi, ngậm ngùi đêm đen…


Vầng trăng hỡi! Bên thềm thao thức
Ôm khối hờn day dứt, ưu tư
Khiến cho giây phút thẫn thờ
Tim ta trỗi nhịp giữa bờ luyến thương


Ngươi cõi lộng trên đường luân chuyển
Nay ánh tàn cuốn quyện sương pha
Chạnh nhìn, thổn thức ngân nga
Sẻ chia an ủi, xót xa não nề


Nhưng mãi đó lê thê biến đổi
Vẫn trời kia vời vợi mênh mông
Cũng rồi tuần tự xoay vòng
Từ từ chầm chậm tầng không hiện hình


Còn ở ta chữ tình đã nát
Hương ngọt ngào phảng phất chìm sâu
Bể dâu, ngang trái để sầu
Trăm thương ngàn nhớ tìm đâu bây giờ?…



19/11/2023
Nhất Lang
(Nguyễn Thành Sáng)


Nguồn thơ hay:

Nhất Lang (Nguyễn Thành Sáng) Facebook
 
Top Bottom