Toán 12 Tâm mặt cầu trong không gian

Kfiijnnnnnn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
202
133
61
20
Bình Dương
Thpt dien hong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian Oxyz, cho bốn điểm A(m;0;0), B(0;n;0), C(0;0;1) và D(m;n;1), với m,n là các sô thực thoả mãn mn = 2. Hỏi mặt cầu ngoại tiếp tứ giác ABCD có bán kính nhỏ nhất bằng

upload_2022-2-17_16-31-54.png
Cấc anh chị có thể giải thích giúp em vì sao mặt cầu ngoại tiếp tứ diện ABCD chính là mặt cầu ngoại tiếp OABC không ạ ? :(((,với lại các anh chị cho em xin hình vẽ được không ạ :((((((((((

Các anh chị giúp em với ạ =(((((((((((((((((((((((((
 

Attachments

  • upload_2022-2-17_16-31-38.png
    upload_2022-2-17_16-31-38.png
    49.6 KB · Đọc: 19
Last edited by a moderator:

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trong không gian Oxyz, cho bốn điểm A(m;0;0), B(0;n;0), C(0;0;1) và D(m;n;1), với m,n là các sô thực thoả mãn mn = 2. Hỏi mặt cầu ngoại tiếp tứ giác ABCD có bán kính nhỏ nhất bằng

View attachment 201031
Cấc anh chị có thể giải thích giúp em vì sao mặt cầu ngoại tiếp tứ diện ABCD chính là mặt cầu ngoại tiếp OABC không ạ ? :(((,với lại các anh chị cho em xin hình vẽ được không ạ :((((((((((

Các anh chị giúp em với ạ =(((((((((((((((((((((((((

Do $IA=IB=IC=IO=ID$ nên $O;A;B;C;D$ đều thuộc 1 mặt cầu

Ngoài ra em có thể tham khảo thêm các kiến thức tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited:
Top Bottom