M
ms.sun
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1cho tam jac ABC:AB>BC,phân jak BE.Tư` C vẽ đương` thẳngvuoong góc BE tại F,trung tuyếnBD cắt CF tại G.CM
a, GB/GD=EC/ED
b, DF di qua trung điểm của EB
2Cho hinh` thang ABCD(AB//CD).M thuộcAD,N thuộc BC sao cho AM/MB=CN/NB
MN cắt AC,BD tại F và E.Qua M kẻ dường thẳng // AC cắt cD tạiH
a, chúng mjnh NH//BD
b,OH cắt MN tại I
CM :IE=IF
ME=NF
3CHo tam giac ABC cân tại A, trung tuyến BM.O la `jao điểm 3 đường trung trực tam jác ABC.E la` trọng tâm tam jác ABM
chứng mjnh EO vuông góc BM
4 cho tam jác ABC cân tại A và goc A= 135 độ .Trên BC lấy D,E sao cho góc BAD= góc DAE=góc EAC
Chứng mjnh BD^2=BC.DE
**==
a, GB/GD=EC/ED
b, DF di qua trung điểm của EB
2Cho hinh` thang ABCD(AB//CD).M thuộcAD,N thuộc BC sao cho AM/MB=CN/NB
MN cắt AC,BD tại F và E.Qua M kẻ dường thẳng // AC cắt cD tạiH
a, chúng mjnh NH//BD
b,OH cắt MN tại I
CM :IE=IF
ME=NF
3CHo tam giac ABC cân tại A, trung tuyến BM.O la `jao điểm 3 đường trung trực tam jác ABC.E la` trọng tâm tam jác ABM
chứng mjnh EO vuông góc BM
4 cho tam jác ABC cân tại A và goc A= 135 độ .Trên BC lấy D,E sao cho góc BAD= góc DAE=góc EAC
Chứng mjnh BD^2=BC.DE
**==