- 26 Tháng tám 2020
- 241
- 1,026
- 136
- 18
- Quảng Ninh
- THCS Chu Văn An
 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		 Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A. Gọi S là diện tích tam giác, R,r lần lượt là bán kính đường tròn ngoại tiếp, nội tiếp. Chứng minh rằng: [tex]R+r\geq \sqrt{2S}[/tex]
Bài 2: Gọi [tex]h_{a},h_{b},h{c}[/tex] lần lượt là các đường cao tương ứng với các cạnh a,b,c của tam giác ABC, r là bán kính đường tròn nội tiếp. Chứng minh rằng:
[tex]h_{a}+h_{b}+h_{c}=r(a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})[/tex]
{Có hình thì càng tốt}
			
			Bài 2: Gọi [tex]h_{a},h_{b},h{c}[/tex] lần lượt là các đường cao tương ứng với các cạnh a,b,c của tam giác ABC, r là bán kính đường tròn nội tiếp. Chứng minh rằng:
[tex]h_{a}+h_{b}+h_{c}=r(a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})[/tex]
{Có hình thì càng tốt}
 
				
		 
			 
 
		
