Toán 9 Tam giác

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
19
Thanh Hóa
thcs 123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

106927892_1055548704842505_2168125762945404157_n.jpg

giúp mình câu b ý 1 và câu c với ạ
 

dvtien1979@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2014
40
18
46
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 1
câu b ý 1 :
Xét tứ giác MNDC có 4 đỉnh nằm trên đường tròn tâm I nên => MNDC là tứ giác nt
=> góc MDN = góc MCI hay góc BDN = góc ACB (1)
mà ACB + ABC = 90 độ
BEN + ABC = 90 độ
nên suy ra ACB = BEN (2)
Từ (1) và (2) => BDN = BEN
Mà 2 góc này ở vị trí so le trong => dpcm
 

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
19
Thanh Hóa
thcs 123
câu b ý 1 :
Xét tứ giác MNDC có 4 đỉnh nằm trên đường tròn tâm I nên => MNDC là tứ giác nt
=> góc MDN = góc MCI hay góc BDN = góc ACB (1)
mà ACB + ABC = 90 độ
BEN + ABC = 90 độ
nên suy ra ACB = BEN (2)
Từ (1) và (2) => BDN = BEN
Mà 2 góc này ở vị trí so le trong => dpcm
cái này thì E,M,N chưa thẳng hàng ạ
 
Top Bottom