- 6 Tháng tư 2020
- 31
- 7
- 6
- 17
- Thanh Hóa
- Trường THCS Dân Lý
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn giúp mình làm các bài tập hình này với:
Bài 1: Cho góc nhọn xOy ,điểm H nằm trên tia phân giác của góc xOy.Từ H dựng các đường vuông góc Ox và Oy( A thuộc Ox và B thuộc Oy)
a) Chứng minh tam giác HAB là tam giác cân.
b) Gọi D là hình chiếu của điểm A trên Oy, C là giao điểm của AD với OH.Chứng minh BC vuông góc với Ox.
c) Khi góc xOy = 60 độ,chứng minh OA=20D.
Bài 2: Cho tam giác ABC vuông ở C,có góc A bằng 60 độ, tia phân giác BAC cắt BC ở E, Kẻ EK vuông góc với AB( K thuộc AB),kẻ BD vuông góc với AE(D thuộc AE).Chứng minh:
a) AK = KB,
b) AD = BC.
Bài 3: Cho tam giác ABC cân tại A và hai đường trung tuyến BM,CN cắt nhau tại K .Chứng minh:
a) Tam giác BNC = t/g CMB
b) Tam giác BKC cân tại K.
c) BC < 4KM
Các bạn giúp mình với mai mình phải nộp bài rồi.
Mình cảm ơn các bạn trước!
Bài 1: Cho góc nhọn xOy ,điểm H nằm trên tia phân giác của góc xOy.Từ H dựng các đường vuông góc Ox và Oy( A thuộc Ox và B thuộc Oy)
a) Chứng minh tam giác HAB là tam giác cân.
b) Gọi D là hình chiếu của điểm A trên Oy, C là giao điểm của AD với OH.Chứng minh BC vuông góc với Ox.
c) Khi góc xOy = 60 độ,chứng minh OA=20D.
Bài 2: Cho tam giác ABC vuông ở C,có góc A bằng 60 độ, tia phân giác BAC cắt BC ở E, Kẻ EK vuông góc với AB( K thuộc AB),kẻ BD vuông góc với AE(D thuộc AE).Chứng minh:
a) AK = KB,
b) AD = BC.
Bài 3: Cho tam giác ABC cân tại A và hai đường trung tuyến BM,CN cắt nhau tại K .Chứng minh:
a) Tam giác BNC = t/g CMB
b) Tam giác BKC cân tại K.
c) BC < 4KM
Các bạn giúp mình với mai mình phải nộp bài rồi.

Mình cảm ơn các bạn trước!
