Toán 7 Tam giác

npan_184

Cựu TMod Anh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
2,223
10,084
881
Quảng Ngãi
THCS Phổ Ninh
  • Like
Reactions: Cindy An <3

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Cho tam giác ABC vuông tại A.
a) Biết AC = 1/2 BC. Chứng minh ABC= 30 độ
b) Biết ABC = 30 độ. Chứng minh AC = 1/2 BC
a) Kẻ trung tuyến AM
=>AM =1/2 BC ( Trong tam giác vuông trung tuyến ứng với cạnh huyền bằng 1/2 cạnh ấy)
=> Tam giác AMC là tam giác đều
=> Góc ACB = 60 độ
=> Góc ABC = 30 độ ( 2 góc phụ nhau)
=> dpcm

b) sinABC = sin(30) = 1/2 = AC/BC
=> AC= 1/2 BC (dpcm)
Không hiểu chỗ nào thì hỏi lại chị nhé :3
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Dương Phạm 106

Dieu Chau

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tư 2020
59
169
31
Hà Nội
HanoiStar Secondary School
b. Xét tam giác ABC, ta có:
Vuông tại A (=90 độ)
Góc B = 30 độ
Trên tia đối của tia AC lấy điểm D sao cho AD=AC
Tam giác ABD = tam giác ABC (c.g.c) => BD=BC (Hai cạnh tương ứng)
=> Góc ABD = góc ABC (Hai góc tương ứng)
Tam giác BDC cân tại B có góc DBC = 60 độ nên là tam giác đều
=> DC = BC (Hai cạnh tương ứng)
=> AC = 1/2 BC (đpcm)
 
Top Bottom