![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn(AB<AC) có đường cao AH.Qua H vẽ HM vuông góc AB(H thuộc AB) và HN vuông góc AC( N thuộc AC)
a) C/m tam giác AMH đồng dạng tam giác AHB
b)C/m AN.AC=AH^2
c)Kẻ đường cai BD cắt AH tại E.Qua D vẽ đường thẳng song song MN cắt AB tại F. C/m góc AEF =góc ABC
Mình biết làm a,b rồi, chỉ cần giúp câu C) thôi
a) C/m tam giác AMH đồng dạng tam giác AHB
b)C/m AN.AC=AH^2
c)Kẻ đường cai BD cắt AH tại E.Qua D vẽ đường thẳng song song MN cắt AB tại F. C/m góc AEF =góc ABC
Mình biết làm a,b rồi, chỉ cần giúp câu C) thôi