Toán 8 Tam giác

supermess1

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2020
223
36
41
18
Hải Phòng
THCS CHU VĂN AN

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
a) Xét 2 tam giác vuông ABH và ∆CBA có góc B chung
=> tam giác ABH đồng dạng với ∆CBA
b) Từ a
=> BH/AB = AB/BC
=> BA^2 = BH.BC
Tương tự cm được tam giác ACH đồng dạng với ∆CBA rồi cm được CA^2 = CH.CB
C)tam giác ABH đồng dạng với ∆CBA
tam giác ACH đồng dạng với ∆ABC
=> tam giác ABH đồng dạng ACH
=> AH/HC=HB/AH
=>HA^2 = HB.HC
 
Top Bottom