Toán 7 Tam giác

ahn___w

Học sinh gương mẫu
Thành viên
22 Tháng một 2020
1,156
4,288
416
Thanh Hóa
Love Sickgirls ❣️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho [tex]\Delta DEF[/tex] cân tại D với đường trung tuyến DI
a/ Chứng minh: [tex]\Delta DEI[/tex] = [tex]\Delta DFI[/tex]
b/ Các góc DIE và góc DIF là những góc gì?
c/ Biết DI=12cm, EF=10cm. Hãy tính độ dài cạnh DE.
@giangha13062013 giúp t với m!!

Sunny
 

Leito Scor

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng ba 2020
111
46
11
a. đường trung tuyến DI -> EI = IF
Góc E = Góc F
DE = DF (Tam giác DEF cân)
-> TG DIE = TG DIF
b. đường trung tuyến của tam giác cân tại D cũng là đường cao tại D
-> góc DIE = góc DIF = 90
c. tam giác DIE vuông tại I có DE là cạnh huyền
DI = 12cm
EI = EF/2 = 5cm
dùng định lý pytago tính ra DE = 13cm
 
Top Bottom