Toán 7 Tam giác

Zin Nickel

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng ba 2020
10
4
16
19
Hà Nội
Trường THCS Cầu Giấy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A .Trên tia đối của BC lấy điểm M trên tia đối của CB lấy điểm N sao cho BM = CN.
a, chứng minh tam giác ABM bằng tam giác ACN.
b, kẻ BH vuông góc với AM, CK vuông góc với AN, H thuộc AB ,K thuộc AN chứng minh AH = AK.
c, Gọi O là giao điểm của HP và KC tam giác ABC là tam giác gì ?Vì sao?
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Cho tam giác ABC cân tại A .Trên tia đối của BC lấy điểm M trên tia đối của CB lấy điểm N sao cho BM = CN.
a, chứng minh tam giác ABM bằng tam giác ACN.
b, kẻ BH vuông góc với AM, CK vuông góc với AN, H thuộc AB ,K thuộc AN chứng minh AH = AK.
c, Gọi O là giao điểm của HP và KC tam giác ABC là tam giác gì ?Vì sao?
bạn ơi, câu c điểm P xuất hiện ở đâu vậy bạn? mình không thấy
và tam giác cần hỏi bị sai kìa bạn
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
773
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
mình nghĩ câu c có thể chỉnh lại thành: "Gọi O là giao điểm của HB và KC. tam giác BOC (hoặc HOK) là tam giác gì? Vì sao?"
Còn nếu đề vẫn giữ nguyên thì chắc chắn người ra đề có ý đồ gì đó rồi
 
  • Like
Reactions: Zin Nickel

Nguyen_1126

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
31
34
21
Bình Định
Trường THCS Phước Hưng
Cho tam giác ABC cân tại A .Trên tia đối của BC lấy điểm M trên tia đối của CB lấy điểm N sao cho BM = CN.
a, chứng minh tam giác ABM bằng tam giác ACN.
b, kẻ BH vuông góc với AM, CK vuông góc với AN, H thuộc AB ,K thuộc AN chứng minh AH = AK.
c, Gọi O là giao điểm của HP và KC tam giác ABC là tam giác gì ?Vì sao?
a)Tam giác ABC cân tại A => góc ABC= góc ACB
Mà góc ABC +góc ABM =180 ; góc ACB + góc ACN = 180
=> góc ABM=gócACN
Xét tam giác ABM và ACN có
AB=AC(tam giác ABC cân)
BM=CN(gt)
góc ABM=góc ACN(cmt)
=> tam giác ABM=ACN(c.g.c)
b)Vì tam giác ABM=ACN(cmt)
=>góc AMB=góc ANC và AM=AN
Xét tam giác BHM và tam giác CKN có:
góc AMB=góc ANC
BM=CN(gt)
H=K=90 độ
=> tam giác BHM=CKN(cạnh huyền góc nhọn)
=> HM=KN
mà AM=AN
=> AH=AK
còn câu c mik ko bt nha
 
Top Bottom