- 20 Tháng bảy 2018
- 829
- 930
- 146
- 18
- Thái Bình
- THCS Lê Danh Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Cho tam giác ABC nhọn. Trên nửa mặt phẳng bờ AB không chứa điểm C vẽ AD vuông góc với AB và AD=AB, trên nửa mặt phẳng bờ AC không chứa điểm B vẽ AE vuông góc với AC và AE=AC. Gọi AM là đường trung tuyến của tam giác ABC. Chứng minh rằng : DE=2AM, DE vuông góc với AM
2, Cho tam giác ABC, AB<AC. Từ trung điểm M của BC kẻ đường thẳng vuông góc với tia phân giác góc A cắt AB tại D và cắt AC tại E. CMR: BD=CE
3,Cho tam giác ABC, đường cao AH và BK cắt nhau tại M, các đường trung trực của NE và NF của cạnh AB và BC ( E thuộc AC, F thuộc BC). CMR : NF+NE= (MA+MB)/2
4,Cho tam giác ABC biết góc ABC bằng 45 độ, góc ACB=15 độ. Trên tia đối của tia AB lấy D sao cho AD=2AB. Tính góc DCB ?
Giúp mình 1 trong mấy bài trên với mình cảm ơn
2, Cho tam giác ABC, AB<AC. Từ trung điểm M của BC kẻ đường thẳng vuông góc với tia phân giác góc A cắt AB tại D và cắt AC tại E. CMR: BD=CE
3,Cho tam giác ABC, đường cao AH và BK cắt nhau tại M, các đường trung trực của NE và NF của cạnh AB và BC ( E thuộc AC, F thuộc BC). CMR : NF+NE= (MA+MB)/2
4,Cho tam giác ABC biết góc ABC bằng 45 độ, góc ACB=15 độ. Trên tia đối của tia AB lấy D sao cho AD=2AB. Tính góc DCB ?
Giúp mình 1 trong mấy bài trên với mình cảm ơn