Toán 7 Tam giác

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
929
146
17
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nhọn, từ B và C lần lượt kẻ 2 đường vuông góc với AC và AB, chúng cắt nhau tại H. Gọi M là trung điểm của BC. Trên tia đối của tia MH lấy D sao cho MD=MH
1, C/m CD vuông góc với AC
2, Kẻ HI vuông góc với BC. Trên tia đối của tia IH lấy E sao cho IE= IH. C/m :
a, BE=CD
b, DE//BC
Giúp mình ý 2b thôi mình cảm ơn
 

Khoa Học Siêu Giỏi

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng một 2020
13
6
6
Phú Yên
THPT Trần Phú
Không biết mình vẽ nháp có đúng k, nên bạn coi lại thử nhé
Xét tam giác HDE :
IH= IE, MH= MD => IM là đường trung bình của tam giác HDE => IM // DE
Mà I, M thuộc BC => BC // DE
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Không biết mình vẽ nháp có đúng k, nên bạn coi lại thử nhé
Xét tam giác HDE :
IH= IE, MH= MD => IM là đường trung bình của tam giác HDE => IM // DE
Mà I, M thuộc BC => BC // DE
Mới học lớp 7 chưa học đường trung bình đâu nên em dùng BTP nha
Nội dung là : Trong một tam giác đoạn thẳng nối trung điểm hai cạnh thì song song với cạnh còn lại
:D
 

Khoa Học Siêu Giỏi

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng một 2020
13
6
6
Phú Yên
THPT Trần Phú
Mới học lớp 7 chưa học đường trung bình đâu nên em dùng BTP nha
Nội dung là : Trong một tam giác đoạn thẳng nối trung điểm hai cạnh thì song song với cạnh còn lại
:D
Ủa chưa à, anh nhớ khi đó anh học rồi mà nhỉ :p chắc là nhầm rồi hì hì
 
  • Like
Reactions: huyenhuyen5a12
Top Bottom