Toán 10 Tam giác

quynh_anh06

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2019
107
98
46
20
Thái Nguyên
HMF
Last edited by a moderator:

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
21
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
Cho tam giác ABC
[tex]\Delta _{1}=x-y-3[/tex] là đường phân giác kẻ từ B
[tex]\Delta _{2}=3x-y=0[/tex] là đường cao kẻ từ C
Cho [tex]H(1;1)[/tex] là trung điểm BC
Tìm tọa độ A;B;C
Do B thuộc [tex]\Delta 1[/tex] nên B(b,b-3)
Do C thuộc [tex]\Delta 2[/tex] nên C(c,3c)
H là trung điểm BC nên ta có hệ [tex]\left\{\begin{matrix} b+c=2\\ b-3+3c=2 \end{matrix}\right.[/tex]
Tìm đc b và c rồi tìm tọa độ B,C
Có B,C thì sẽ dựa vào các dữ kiện để tìm A :)
 
Top Bottom