Toán 7 Tam giác

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
17
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC, góc A bằng 60 độ . Tia phân giác của góc B cắt AC tại D, tia phân giác của góc C cắt AB tại E và chúng cắt nhau tại O.
a, Tính góc BOC
b, Chứng minh OD=OE, BC= CD+BE
c, Kẻ OH vuông góc AB, OK vuông góc AC ( H thuộc AB, K thuộc AC ). CMR: OH=OK
Giúp mình ý c thôi nhé
 
Last edited:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
c) Theo tính chất 3 đường phân giác đồng quy thì AO là phân giác của [tex]\widehat{BAC}[/tex] [tex]\Rightarrow \widehat{BAO}=\widehat{OAC}[/tex]
Xét tam giác HAO và KAO:
[tex]\left.\begin{matrix} \widehat{AHO}=\widehat{AKO}=90^o\\ AO chung\\ \widehat{OAH}=\widehat{OAK} \end{matrix}\right\}\Rightarrow \Delta OAH=\Delta OAK\Rightarrow OH=OK[/tex]
 

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
17
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
c) Theo tính chất 3 đường phân giác đồng quy thì AO là phân giác của [tex]\widehat{BAC}[/tex] [tex]\Rightarrow \widehat{BAO}=\widehat{OAC}[/tex]
Xét tam giác HAO và KAO:
[tex]\left.\begin{matrix} \widehat{AHO}=\widehat{AKO}=90^o\\ AO chung\\ \widehat{OAH}=\widehat{OAK} \end{matrix}\right\}\Rightarrow \Delta OAH=\Delta OAK\Rightarrow OH=OK[/tex]
Anh vẽ hộ em hình bài này đc không em cảm ơn
 
Top Bottom