Toán 7 Tam giác

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
17
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
Last edited:

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
Cho góc nhọn xOy, lấy điểm A nằm trong góc đó. Xác định điểm M và N sao cho Ox và Oy lần lượt là đường trung trực của AM và AN.
a, CM:OM=ON
b, Tính góc MON biết xOy = a
a, O thuộc trung trực AM
--> OA=OM
Tương tự: O thuộc trung trực AN
-->OA=ON
-->OM=ON(=OA)
b, Tam giác OAM cân tại O (OA=OM)
--> Trung trực Ox đồng thời là pg
-->góc xOA=1/2 MOA
Tương tự Oy cũng là pg góc AON
--> góc AOy=1/2 AON
--> góc MON= MOA+AON=2.(xOA+ AOy)=2 a
 
Last edited:
Top Bottom