Toán 7 Tam giác

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho tam giác ABC ( B > C ).Đường thẳng chứa tia phân giác góc ngoài tại đỉnh A cắt đường thẳng BC tại N. Vẽ phân giác AM của tgABC. Biết góc AMC - góc AMB = 50*. Tính góc ANC
2, Cho tam giác ABC, O là một điểm nằm trong tam giác. CMR: góc BOC = A + ABO + ACO
 

Tạ Nhật Vinh

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười hai 2017
23
4
21
22
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn
câu 2.
A+ABO+ACO=BAO+CAO+ABO+ACO=180-AOB+180-AOC=360-AOB-AOC=BOC

câu 1. AN và AM lần lượt là PG trong và PG ngoài đỉnh A => AN vuông góc với AM
=> NAM=90 độ =>ANC=90 độ trừ AMN
Lại có BMA+CMA=180 độ, AMC-AMB =50 độ => AMC=115, AMB=65
ANC=90-65=25 độ
 
Last edited by a moderator:

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng

Tạ Nhật Vinh

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười hai 2017
23
4
21
22
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn
Mình vẽ minh hoạ, số độ k đúng, bạn tham khảo nhé. Có gì thắc mắc cứ hỏi mình
 

Attachments

  • image.jpeg
    image.jpeg
    66.7 KB · Đọc: 57
Top Bottom