Toán 7 Tam giác

0969945499

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng sáu 2019
37
12
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A. AB < AC . Trên cạnh AC lấy điểm D sao cho AB = AD. Kẻ DK _l_ AH ( AH là đg cao ), DE _l_ BC. DK = HE
a. CMR : Tam giác AHE vuông cân
b. Gọi I là trung điểm BD. HI cắt ED tại F. CMR: HF là trung trực AE.
Thankssssssss
 

Nhật Hạ !

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2019
409
292
76
19
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung
a)Xét hai tam giác vuông [tex]\Delta AKD[/tex] và [tex]\Delta BHA[/tex] có
AD = BC (gt)
[tex]\widehat{ABH} = \widehat{DAK}[/tex] (cùng phụ với góc C)
=> [tex]\Delta AKD[/tex] = [tex]\Delta BHA[/tex] (cạnh huyền-góc nhọn)
=> DK = AH (hai cạnh tương ứng)
mà DK = EH (gt)
=> AH = EH
Trong [tex]\widehat{EHA} [/tex] có
AH = EH (cmt)
[tex]\widehat{H}[/tex] =1v (gt)
=> [tex]\widehat{EHA} [/tex] vuông cân tại H
 
Top Bottom