Toán 8 Tam Gíac

0969945499

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng sáu 2019
37
12
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Trung tuyến BM cắt đường cao AH tại G. HB = HC
a. Đường thẳng qua A vuông góc với BM tại K cắt BC tại D. CMR: DG//AC
b. CMR: BD = 2DC
c. Đặt AB = a. Tính BM theo a. ( bài này khó hiểu nhỉ : (( )
giúp e với nha : (
 

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
18
Quảng Ngãi
THCS
Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Trung tuyến BM cắt đường cao AH tại G. HB = HC
a. Đường thẳng qua A vuông góc với BM tại K cắt BC tại D. CMR: DG//AC
b. CMR: BD = 2DC
c. Đặt AB = a. Tính BM theo a. ( bài này khó hiểu nhỉ : (( )
giúp e với nha : (
Bạn xem lại đề giúp mình với :D
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Trung tuyến BM cắt đường cao AH tại G. HB = HC
a. Đường thẳng qua A vuông góc với BM tại K cắt BC tại D. CMR: DG//AC
b. CMR: BD = 2DC
c. Đặt AB = a. Tính BM theo a. ( bài này khó hiểu nhỉ : (( )
giúp e với nha : (
upload_2019-7-27_8-51-43.png Ta sẽ đi cm tam giác HBG = tam giác HAD (g.c.g)
do có BH = AH ( do AH là đường cao đồng thời là đường trung tuyến trong tam giác vuông cân ABC=> AH =1/2 . BC= BH )
^B1= ^A1 ( do cùng phụ với AGK = AGH)
^BHG=^AHD = 90*
=> HD = HG => HG/AH = HD/HC => GD//AC :D:D
 
Last edited:

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Trung tuyến BM cắt đường cao AH tại G. HB = HC
a. Đường thẳng qua A vuông góc với BM tại K cắt BC tại D. CMR: DG//AC
b. CMR: BD = 2DC
c. Đặt AB = a. Tính BM theo a. ( bài này khó hiểu nhỉ : (( )
giúp e với nha : (
Câu b nè
AH là đường cao đồng thời là đường trung tuyến => AH cát BM tại G=> G là trọng tâm tam giác ABC=> AH = 3 GH= 3 HD= BH = HC
=> BH + HD = 4HD
=> HC-HD= DC= 2HD
=> BD = 2 DC:D:D
câu c thì dễ rồi; AB= AC= a=> AM = a/2
=> tính được BM do áp dụng định lí pytago vào tam giác ABM vuông tại A :D:D ( ai gộp bài hộ mình nhé:D)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: 0969945499

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
18
Quảng Ngãi
THCS
View attachment 123535 Ta sẽ đi cm tam giác HBG = tam giác HAD (g.c.g)
do có BH = AH ( do AH là đường cao đồng thời là đường trung tuyến trong tam giác vuông cân ABC=> AH =1/2 . BC= BH )
^B1= ^A1 ( do cùng phụ với AGK = AGH)
^BHG=^AHD = 90*
=> HD = HG => HG/AH = HD/HC => GD//AC :D:D
Bạn xem lại câu này nha
Mình nghĩ làm j sẽ được hơn
Do tam giác HDG vuông cân
=>HGD=HDG=45 độ
Mà HAC=45 độ (Do AH vừa đường là đcao vừa là phân giác)
Do đó : HGD=HAC=45
Mà HGD và HAC là 2 góc đv
=> GD//AC
Vậy ...
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Bạn xem lại câu này nha
Mình nghĩ làm j sẽ được hơn
Do tam giác HDG vuông cân
=>HGD=HDG=45 độ
Mà HAC=45 độ (Do AH vừa đường là đcao vừa là phân giác)
Do đó : HGD=HAC=45
Mà HGD và HAC là 2 góc đv
=> GD//AC
Vậy ...
\cách của bạn hay đấy :DNhưng cũng phải chứng minh tam giác HDG vuông cân :D:D
 

0969945499

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng sáu 2019
37
12
6
View attachment 123535 Ta sẽ đi cm tam giác HBG = tam giác HAD (g.c.g)
do có BH = AH ( do AH là đường cao đồng thời là đường trung tuyến trong tam giác vuông cân ABC=> AH =1/2 . BC= BH )
^B1= ^A1 ( do cùng phụ với AGK = AGH)
^BHG=^AHD = 90*
=> HD = HG => HG/AH = HD/HC => GD//AC :D:D
cj ơi cái đoạn => HG/AH = HD/HC => GD//AC là sao thế cj ? hình như e chưa học
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Trung tuyến BM cắt đường cao AH tại G. HB = HC
a. Đường thẳng qua A vuông góc với BM tại K cắt BC tại D. CMR: DG//AC
b. CMR: BD = 2DC
c. Đặt AB = a. Tính BM theo a. ( bài này khó hiểu nhỉ : (( )
giúp e với nha : (
upload_2019-7-27_9-23-3.png

#Dịch_Vụ_Vẽ_Hình_Thuê

P/S: Vừa vẽ hình xong quay ra đã thấy giải xong hết rồi :D
 

0969945499

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng sáu 2019
37
12
6
Câu b nè
AH là đường cao đồng thời là đường trung tuyến => AH cát BM tại G=> G là trọng tâm tam giác ABC=> AH = 3 GH= 3 HD= BH = HC
=> BH + HD = 4HD
=> HC-HD= DC= s HD
=> BD = 2 DC:D:D
câu c thì dễ rồi; AB= AC= a=> AM = a/2
=> tính được BM do áp dụng định lí pytago vào tam giác ABM vuông tại A :D:D ( ai gộp bài hộ mình nhé:D)
chị iu ưi s HD là gì vậy chị ?
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

0969945499

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng sáu 2019
37
12
6
Câu b nè
AH là đường cao đồng thời là đường trung tuyến => AH cát BM tại G=> G là trọng tâm tam giác ABC=> AH = 3 GH= 3 HD= BH = HC
=> BH + HD = 4HD
=> HC-HD= DC= 2HD
=> BD = 2 DC:D:D
câu c thì dễ rồi; AB= AC= a=> AM = a/2
=> tính được BM do áp dụng định lí pytago vào tam giác ABM vuông tại A :D:D ( ai gộp bài hộ mình nhé:D)
cj ưi giải cho e câu b chi tiết với e k hiểu cho lắm, đoạn => HC-HD= DC= 2HD
=> BD = 2 DC đó cj
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
cj ưi giải cho e câu b chi tiết với e k hiểu cho lắm, đoạn => HC-HD= DC= 2HD
=> BD = 2 DC đó cj
Như chị đã cm phía trên BH = AH=CH = 3GH= 3HD
=> BH+HD= 3HD+HD=4HD = BD
Còn CH-HD = 3HD -HD =2HD= DC
=> BD= 2DC:D:D
 
  • Like
Reactions: 0969945499
Top Bottom