Toán 8 Tam giác

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Tam giác cân có tổng số đo các góc trong bằng một nửa tổng số đo các góc ngoài.
Mọi người có thể giải thích và chứng minh giúp mình được không ạ. Cảm ơn mọi người rất nhiều.
Tam giác thương cũng được nha bạn
Cho tam giác ABC có góc A1, B1, C1 là góc ngoài
Theo tính chất góc ngoài tam giác
góc A1= B+C
góc B1= C+A
góc C1 = A+B
=> A1+ B1+C1 = (B+C) + (C+A) + (A+B) = 2.(A+B+C)
hay góc A+B+C= 1/2.(A1+B1+C1) (đpcm)
Vậy tổng số đo các góc trong bằng một nửa tổng số đo các góc ngoài
P/S: Hình bạn tự vẽ nhea!
 
Top Bottom