Toán 7 Tam giác

Dương Thiên Lam

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2019
106
80
21
Hà Nội
THCS chuyen Hà Nội-Asterdam
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

anht7541@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
154
41
36
18
Nghệ An
THCS Yên Thành
câu a:
[tex]\Delta ADC=\Delta ABE[/tex] (C-G-C)
C/m DC vuông góc với BE
Gọi giao điểm AB và DC là N
Giao điểm BE và DC là M
Ta có [tex]\widehat{AND}=\widehat{BMC}[/tex](ĐĐ)
[tex]\widehat{ADN}= \widehat{NBM}[/tex] ([tex]\Delta ADC=\Delta ABE[/tex])
=> [tex]180^{\circ}-\widehat{ADN}-\widehat{DNA}=180^{\circ}-\widehat{BNM}-\widehat{NBM}[/tex]
<=> [tex]\widehat{DAN}=\widehat{NMB}=90^{\circ}[/tex] =>DM vuông góc với BM
HAY DC vuông góc với BE
 
Top Bottom