Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tam giác ABC cân tại A(BAC<90 độ)đường cao AH. trên tia đối của tia BC lấy điểm D sao cho BD=BA. M là trung điểm của AD,N là giao điểm hai đường thẳng MH và AC.
1 CM: tam giác HAD đồng dạng tam giác MBD.
2 CM: DB.DH=DA bình phương: 2
3 CM:CH=CN
4 tam giác ABC phải có thêm điều kiện gì để H là trung điểm MN
1 CM: tam giác HAD đồng dạng tam giác MBD.
2 CM: DB.DH=DA bình phương: 2
3 CM:CH=CN
4 tam giác ABC phải có thêm điều kiện gì để H là trung điểm MN