Toán 7 tam giác

blacky2001

Học sinh
Thành viên
19 Tháng một 2019
29
5
31
19
TP Hồ Chí Minh
pbc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] cân tại A, biết [tex]\widehat{A}[/tex]= [tex]50^{\circ}[/tex]
a) Tính [tex]\widehat{B},\widehat{C}[/tex]
b) Vẽ AH vuông góc vs BC ([tex]H\epsilon BC[/tex]). Chứng minh [tex]\Delta ABH=\Delta ACH[/tex].
c) Biết AB=17cm, BC=16cm, tính AH?
d) Vẽ CN vuông góc AB ([tex]N\epsilon AB[/tex]), BM vuông góc AC ([tex]M\epsilon AC[/tex]). Chứng minh NC=MB.
Giúp mik vs các bạn ơi, mik đang cần gấp lắm!!!!:>(:>(:>(:>(:D:D:D:D:D:D:D:meohong3:meohong3:meohong3:meohong4:meohong4:meohong4:meohong19:meohong19:meohong19
 

Mashiro Shiina

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
95
71
46
20
Hà Nội
THCS Xuy Xá
Hình bạn tự vẽ nhé
a) Vì tam giác ABC cân tại A [tex]\measuredangle B=\measuredangle C=\frac{180^o-\measuredangle A}{2}=\frac{180^o-50^o}{2}=65^o[/tex]
b) Xét tam giác vuông ABH và tam giác vuông ACH:
[tex]\left\{\begin{matrix} & & \\AH chung & & AB=AC(gt) \end{matrix}\right.[/tex] suy ra ABH=ACH ( cgv-cgv)
c) AH là đường cao của ABC cũng là đường trung tuyến
[tex]=> HB=HC=\frac{BC}{2}=8(cm)[/tex]
Áp dụng pitago vào tam giác vuông AHB:
[tex]AH^2=AB^2-HB^2[/tex]
[tex]=>AH^2=225 => AH=15[/tex]
d) Gọi O là giao điểm 3 đg cao
Xét tam giác vuông OAM và tam giác vuông OAN,vì AH là đg cao nên cx là phân giác
[tex]\measuredangle OAM=\measuredangle OAN[/tex]
[tex]OA chung[/tex]
suy ra [tex]\Delta OAM=\Delta OAN(ch-gn) => AM=AN => CM=BN[/tex]
 
Top Bottom