Toán 7 tam giác

Miracle Twilight

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
1,408
884
176
18
Bà Rịa - Vũng Tàu
Miracle Galaxy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc xOy có số đo [tex]35^{\circ}[/tex]. Trên tia Ox lấy điểm A. Qua A kẻ đường thẳng vuông góc với Ox cắt Oy ở B. Qua B kẻ đường thẳng vuông góc với Oy cắt Ox ở C. Qua C kẻ đường thẳng vuông góc với Ox cắt Oy ở D
a) có bao nhiêu tam giác vuông trong hình vẽ, kể tên
b) tính số đo góc [tex]\widehat{ABC}[/tex], [tex]\widehat{BCD}[/tex], [tex]\widehat{ABO}[/tex], [tex]\widehat{CDO}[/tex], [tex]\widehat{OBA}[/tex]
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho góc xOy có số đo [tex]35^{\circ}[/tex]. Trên tia Ox lấy điểm A. Qua A kẻ đường thẳng vuông góc với Ox cắt Oy ở B. Qua B kẻ đường thẳng vuông góc với Oy cắt Ox ở C. Qua C kẻ đường thẳng vuông góc với Ox cắt Oy ở D
a) có bao nhiêu tam giác vuông trong hình vẽ, kể tên
b) tính số đo góc [tex]\widehat{ABC}[/tex], [tex]\widehat{BCD}[/tex], [tex]\widehat{ABO}[/tex], [tex]\widehat{CDO}[/tex], [tex]\widehat{OBA}[/tex]
a, tự kể nhé
b,[tex]\widehat{ABC}=180-\widehat{BAC}-\widehat{ACB}=90-(180-\widehat{xOy}-OBC)=90-(90-35)=35 \widehat{BCD}=\widehat{ABC}=35(SLT) \widehat{ABO}=90-\widehat{xOy}=90-35=... \widehat{CDO}=\widehat{ABO}(ĐV)=....[/tex]
 
Top Bottom