Toán 7 Tam giác

Nguyễn Hữu Minh Trí

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2017
107
46
26
18
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có góc A nhỏ hơn 90 độ, tia Ax nằm cùng phía với điểm C so với đoạn AB sao cho Ax vuông góc AB. Điểm D thuộc Ax sao cho AD=AB. Tia Ay vuông góc AC ( Ay cùng phía B đối với AC), E thuộc Ay sao cho AE=AC. Đường cao AH vuông góc BC. M là trung điểm BC, N là điểm thuộc tia đối của tia MA sao cho MN=MA. Chứng minh rằng:
a) ED=AN; ED vuông góc AN
b) BE=CD; BE vuông góc CD
c) AH đi qua trung điểm của DE
 
Top Bottom