Toán 6 tam giác

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC. Gọi D là trung điểm của AB. Trên cạnh BC lấy điểm E sao cho CE= 1/3 BE.
a, So sánh diện tích tam giác ABE với diện tích tam giác ABC.
b, Tính diện tích tam giác ABC biết diện tích tam giác BDE là 12cm2
c, Tính diện tích tứ giác ACED
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
cho tam giác ABC. Gọi D là trung điểm của AB. Trên cạnh BC lấy điểm E sao cho CE= 1/3 BE.
a, So sánh diện tích tam giác ABE với diện tích tam giác ABC.
b, Tính diện tích tam giác ABC biết diện tích tam giác BDE là 12cm2
c, Tính diện tích tứ giác ACED
a,Ta thấy diện tích tam giác ABE < diện tích tam giác ABC vì hai tam giác này chung chiều cao AH mà đáy BE<đáy BC.
Chưa có tên1.png
b,Ta nối C -->D:
Chưa có 2.png
Ta thấy diện tích tam giác BDE = 3/4 diện tích tam giác CDE vì có chung chiều cao từ đỉnh D mà BE= 3/4 BC.
=>Diện tích tam giác CDE là : 12 : 3/4 = 16 cm2
Ta lại thấy diện tích tam giác CDB = 1/2 diện tích tam giác ABC vì hai tam giác này chung chiều cao hạ từ đỉnh C và DB= 1/2 AB. ( vì D là trung điểm của AB)
=>Diện tích tam giác ABC là : 16 : 1/2 = 32cm2
c,Diện tích tứ giác ACED là : 32 - 12 = 20cm2.
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom