Toán 7 tam giác

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Lớp 7 chưa học đường trung bình và Thàles nhé.Cho F là điểm sao cho E là trung điểm DF=>DE=EF
xét tam giác AED=tam giác CEF(c-g-c)=>FC=AD=BD và DAE=FCE
mà 2 góc ở vị trí đối đỉnh=>AD//FC
Xét tứ giác BDFC có BD=FC và BD//FC
=>tứ giác BDFC là hình bình hành =>DE//BC
=>DF=BC mà [tex]DE=\frac{1}{2}.DF[/tex]
=>DE=[tex]\frac{1}{2}.BC[/tex]
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

bachduong2k5

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
160
168
46
20
Hà Nội
THCS Sơn Tây
Lớp 7 chưa học đường trung bình và Thàles nhé.Cho F là điểm sao cho E là trung điểm DF=>DE=EF
xét tam giác AED=tam giác CEF(c-g-c)=>FC=AD=BD và DAE=FCE
mà 2 góc ở vị trí đối đỉnh=>AD//FC
Xét tứ giác BDFC có BD=FC và BD//FC
=>tứ giác BDFC là hình bình hành =>DE//BC
=>DF=BC mà [tex]DE=\frac{1}{2}.DF[/tex]
=>DE=[tex]\frac{1}{2}.BC[/tex]
lớp 7 chưa học HBH nhé, mà bài này phải học qua bài hình thang của lớp 8 thì ms làm đc chứ nhỉ
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho tam giác ABC .Gọi D,E lần lượt là trung điểm của AB,AC.
CMR :DE//BC và DE=BC:2
Trên tia đối của tia $DE$ lấy điểm $K$ sao cho $DK=DE$
$\triangle ADK=\triangle BDE (c-g-c)\Rightarrow AK=BE; \widehat{AKD}=\widehat{BED}$
$\widehat{AKD}=\widehat{BED}\Rightarrow AK//BE$ (hai góc đồng vị bằng nhau)
$AK//BE\Rightarrow \widehat{KAE}=\widehat{BEC}$ (hai góc đồng vị)
$\triangle AKE=\triangle BEC (c-g-c) \Rightarrow \widehat{AEK}=\widehat{BCE}; KE = BC$
$\widehat{AEK}=\widehat{BCE}\Rightarrow DE//BC$
$KE=BC\Rightarrow DE=\dfrac12 BC$
 
Top Bottom