Toán Tam giác

Tâm Như Nguyễn Ngọc

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
98
5
26
19
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có Â=90*, góc C=30*. Tia phân giác của góc B cắt AC tại K. Từ C kẻ CH vuông góc BK tại K.
a) C/m: góc ABK=KCH
b) C/m: Tam giác BKC cân
c) Trên tia BK lấy điểm M sao cho H là trung điểm của MK. C/m: CH là tia phân giác của góc KCM
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Cho tam giác ABC có Â=90*, góc C=30*. Tia phân giác của góc B cắt AC tại K. Từ C kẻ CH vuông góc BK tại K.
a) C/m: góc ABK=KCH
b) C/m: Tam giác BKC cân
c) Trên tia BK lấy điểm M sao cho H là trung điểm của MK. C/m: CH là tia phân giác của góc KCM


a,Xét tam giác ABC vuông tại A
=>góc C+góc B=90*=>góc B=60*
=>góc ABK =góc KBC=30*
Xét tam giác AKB vuông tại A
=>góc ABK+ góc AKB=90*
=>góc AKB=...
=>CKH=...(đối đỉnh AKB)
=>c/m KCH=...
=>góc ABK=KCH
b,Vì góc C = 30*
góc CBK=30*
=>2 góc trên = nhau
=>Tam giác BKC cân(định nghĩa tam giác cân)
 
Top Bottom