Toán Tam giác

Trương Minh Anh

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
102
21
26
21
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác nhọn abc có góc a =60 độ. Chứng minh bc^2=ab^2 + ac^2 - ab.ac
2. Cho tam giác abc vuông tại a. Đường cao ah chia cạnh huyền thành 2 đoạn thẳng có độ dài bh=2cm, hc=8cm. Kể HM và HN vuông góc với AB và AC. Chứng minh ab^3/ac^3=bm/cn
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
1. Cho tam giác nhọn abc có góc a =60 độ. Chứng minh bc^2=ab^2 + ac^2 - ab.ac
2. Cho tam giác abc vuông tại a. Đường cao ah chia cạnh huyền thành 2 đoạn thẳng có độ dài bh=2cm, hc=8cm. Kể HM và HN vuông góc với AB và AC. Chứng minh ab^3/ac^3=bm/cn
Thực sự thì bài 2 không cần độ dài hai đoạn BH và HC mà vẫn c/m được bạn à.
 

Attachments

  • WIN_20171015_12_54_00_Pro.jpg
    WIN_20171015_12_54_00_Pro.jpg
    112.2 KB · Đọc: 32
  • WIN_20171015_12_54_29_Pro.jpg
    WIN_20171015_12_54_29_Pro.jpg
    104.6 KB · Đọc: 30
Top Bottom