Toán Tam giác

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
Cho tam giác ABC vuông tại A có góc B=60 độ.
Cm: BC = 2AB
Tam giác vuông ABC có góc B=60 độ nên tan giác ABC là nửa tam giác đều
Suy ra AB vừa là đường cao vừa là trung trực tam giác đều chứa cạnh BC
Do đó BC=2AB
 
  • Like
Reactions: Suga Min Yoongi

S I M O

Cựu Phụ trách nhóm Anh
Thành viên
19 Tháng tư 2017
3,385
9
4,344
649
Nam Định
Trái tim của Riky-Kun
Cho tam giác ABC vuông tại A có góc B=60 độ.
Cm: BC = 2AB
Vì ABC là tam giác vuông tại A => B+C= 90(hai góc phụ nhau)=> C=30
Ad tính chất cạnh đối diện với góc 30 độ bằng nửa cạnh huyền ta có AB=1/2 BC
Tam giác vuông ABC có góc B=60 độ nên tan giác ABC là nửa tam giác đều
Suy ra AB vừa là đường cao vừa là trung trực tam giác đều chứa cạnh BC
Do đó BC=2AB
Bạn ơi đây là tam giác vuông nên tam giác ABC không thể là tam giác đều được,góc C bằng 30 độ mà
 
  • Like
Reactions: Suga Min Yoongi

hieuht01

Banned
Banned
1 Tháng sáu 2017
173
313
76
20
Hưng Yên
Vì ABC là tam giác vuông tại A => B+C= 90(hai góc phụ nhau)=> C=30
Ad tính chất cạnh đối diện với góc 30 độ bằng nửa cạnh huyền ta có AB=1/2 BC

Bạn ơi đây là tam giác vuông nên tam giác ABC không thể là tam giác đều được
Nó đang chứng minh cái đó mà

Cho tam giác ABC vuông tại A có góc B=60 độ.
Cm: BC = 2AB
Kẻ tam giác đều ABD (d thuộc BC) là ra nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom