Toán Tam giác

Jones Jenifer

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
580
1,740
229
19
Du học sinh
Surrey School
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC ( AB < AC ) có 3 góc nhọn.Gọi M là trung điểm BC.Trên tia AM lấy điểm D sao cho M là trug điểm AD.
a/ CMR : Tứ giác ABDC là hình bình hành
b/ Trên đường cao AH ( H thuộc BC ) lấy điểm E sao cho H là trug điểm AE. C/m tứ giác BCDE là hình thang cân.
c/ Gọi N là trug điểm AC. Đường thẳng qua A và song song với BC cắt tia HN tại K.C/m tứ giác AHCK là hình chữ nhật.
d/ BD cắt CE tại O. Gọi I,P,Q lần lượt là trug điểm của các đoạn OC , OD , BE. KHi IQ = IP, tính số đo góc ACB.
P/s: Vẽ hình giúp mình nha :)
 

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
20
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
a) Vì M vừa là trung điểm của BC và AD (gt) mà BC và AD là hai đường chéo của tứ giác ABDC nên tứ giác ABDC là hình thoi
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
b) Theo câu a (bạn ở trên đã CM)=> BD=AC(BC// ED bạn tự CM nha :D)
Giờ ta chỉ cần chứng minh rằng EC=AC nữa là sẽ thành hình thang cân đúng k?
Xét [tex]\Delta ACE[/tex] có CH là trung tuyến vừa là đường cao => đcpm
c) ABCK là hình bình hành :) chứng minh được thì chỉ cần CM AC=BK thì sẽ là HCN
Mà AC=BD chỉ cần CM BK=EC nữa là ok :)) (HECK là hình bình hành rồi bạn :D)
 
Top Bottom