Tam giác

Yui Kuroki

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
80
18
26
Hải Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Điểm P nằm ngoài tam giác ABC và thuộc nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng AC không chứa điểm B. Trên các tia đối của tia PA, PB, PC. Theo thứ tự lấy điểm điểm M,N,Q sao cho PM = PA, PN = PB, PQ = PC. Nối M với N, N với Q, Q với M.
a, Chứng minh tam giác BAN = tam giác MQP
b, Gọi S là điểm bất kì thuộc BC, trên tia đối PS lấy điểm E sao cho PE = PS. Chứng minh N, Q, E thẳng hàng
 

shiaki_kotoko98

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tám 2017
6
4
6
26
Hà Nội
Cho tam giác ABC. Điểm P nằm ngoài tam giác ABC và thuộc nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng AC không chứa điểm B. Trên các tia đối của tia PA, PB, PC. Theo thứ tự lấy điểm điểm M,N,Q sao cho PM = PA, PN = PB, PQ = PC. Nối M với N, N với Q, Q với M.
a, Chứng minh tam giác BAN = tam giác MQP
b, Gọi S là điểm bất kì thuộc BC, trên tia đối PS lấy điểm E sao cho PE = PS. Chứng minh N, Q, E thẳng hàng
Bạn ơi sao tam giác BAN lại bằng được tam giác MQP vậy bạn
 
  • Like
Reactions: Yui Kuroki

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
22
Đắk Nông
a)Phải là tam giác $ABP$ và tam giác $MPN$ mới đúng :v
Ta có:$PA=PM,PB=PN$ và $\widehat{APB}=\widehat{NPM}$ nên $\triangle ABP=\triangle MPN$(dpcm)
b)Gọi giao điểm của $SP$ với $QN$ là $E'$
Khi đó áp dụng tales ta có: $\dfrac{E'P}{PS}=\dfrac{QP}{PC}=1$
Hay $E'P=PS$ hay $E'$ trùng $E$(dpcm)
upload_2017-8-7_18-54-53.png
 
Top Bottom