Tam giác

T

tanngoclai

731740824934eee0904db1e563541d63_46325442.nhchupmanhinh20120619203611.png


- Nối B với N, ta có :

$S_{ABN} = \dfrac{1}{4} S_{ABC}$ ( Chung chiều cao hạ từ B xuống AC, đáy $AN = \dfrac{1}{4} AC$ )

$S_{AMN} = \dfrac{2}{3} S_{ABN}$ ( Giải thích tương tự như trên )

\Rightarrow $S_{AMN} = ( \dfrac{1}{4}.\dfrac{2}{3} ) S_{ABC} = \dfrac{1}{6} S_{ABC}$

Và như trên ta cũng có : $S_{CEN} = \dfrac{3}{8} S_{ABC}$


Tương tự như trên ta nối C với M

Ta được :

$S_{BEM} = \dfrac{1}{6} S_{ABC}$

Vậy : $S_{MEN} = S_{ABC} - S_{AMN} - S_{CEN} - S_{BEM} = \dfrac{7}{24} S_{ABC}$

Bạn tự làm tiếp nhá :D
 
Top Bottom