M
manxinh_phuongthao_1998
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có [TEX]\{A} , 90độ[/TEX]. Vẽ ra phía ngoài tam giác đó 2 đoạn AD vuông góc và bằng AB, AE vuông góc và bằng AC.
a. Chứng minh: DC = BE và DC vuông góc với BE
b. Gọi N là trung điểm của DE. Trên tia đối của NA lấy M sao cho NA = NM. Chứng minh AB = ME và tam giác ABC = tam giác EMA
c. Chứng minh MA vuông góc với MB
a. Chứng minh: DC = BE và DC vuông góc với BE
b. Gọi N là trung điểm của DE. Trên tia đối của NA lấy M sao cho NA = NM. Chứng minh AB = ME và tam giác ABC = tam giác EMA
c. Chứng minh MA vuông góc với MB