Tam giác

M

manxinh_phuongthao_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 bài này ai làm đc bài nào thì giúp mình với nha! Mình đang cần gấp. Thanks nhiều
Bài 1: Cho tam giác ABC có [TEX]\{B} > \{C}[/TEX]. Tia phân giác của góc ngoài đỉnh A cắt đường thẳng CB ở E. Tính góc AEB theo các góc B và C của tam giác ABC/

Bài 2: Cho tam giác ABC có [TEX]\{B} - \{C} = a[/TEX] , tia phân giác của góc A cắt BC ở D.
a) Tính ADC, ADB
b) Vẽ AH vuông góc với BC, tính [TEX]\{HAD}[/TEX]
 
H

harrypham

Có 2 bài này ai làm đc bài nào thì giúp mình với nha! Mình đang cần gấp. Thanks nhiều
Bài 1: Cho tam giác ABC có [TEX]\{B} > \{C}[/TEX]. Tia phân giác của góc ngoài đỉnh A cắt đường thẳng CB ở E. Tính góc AEB theo các góc B và C của tam giác ABC/

Bài 2: Cho tam giác ABC có [TEX]\{B} - \{C} = a[/TEX] , tia phân giác của góc A cắt BC ở D.
a) Tính ADC, ADB
b) Vẽ AH vuông góc với BC, tính [TEX]\{HAD}[/TEX]

Hiện giờ khá nhác vẽ hình nên bạn thông cảm.

  • Do [TEX]\hat{ABC}[/TEX] là góc ngoài của tam giác [TEX]AEB[/TEX], nên
    [TEX]\hat{ABC}= \hat{E}+ \hat{EAB}[/TEX]
    [TEX]\Rightarrow \hat{E}= \hat{ABC}- \hat{EAB}\ \ \ \ \ \ (1) [/TEX]​
  • Do [TEX]\hat{EAx}[/TEX] là góc ngoài tam giác [TEX]EAC[/TEX], nên
    [TEX]\hat{EAx}= \hat{E}+ \hat{C}[/TEX]
    [TEX]\Rightarrow \hat{E}= \hat{EAx}- \hat{C} \ \ \ \ \ (2)[/TEX]​

Cộng (1) với (2) thì
[TEX]2 \hat{E}= \hat{B}- \hat{C}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \hat{E}= \frac{\hat{B}- \hat{C}}{2}[/TEX]​
 
Top Bottom