Toán 7 Tam giác vuông

daukhai

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
3 Tháng tám 2018
459
391
76
14
Nghệ An
Trường Tiểu Học DIễn Thành

Khắc Hải

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng ba 2020
61
14
11
18
Hà Nội
Trường THCS Minh Đức
a)AB^2 + AC^2 = 100, AB=3AC/4 --> AB=6 AC=8(cái này tự tíh đc)
b)AH=ABxAC:BC=6x8:10=4,8(dùg côg thức tíh diện tích tg)
Dùg địh lí pitago vào tg ABH đc BH=3,6-->CH=BC-BH=10-3,6=6,4
c)kẻ HI vuôg góc AC-->HI=AHxHC:AC=4,8x6,4:8=3,84(dùh côg thức tíh diện tích tg)
Dùg địh lí pitago vào tg HIC đc IC=5,12
ID=IC-CD=5,12-(8-6)=3,12
Dùg pitago vào tg HID đc HD=4,947726751
HD khác HA
 
Top Bottom