Toán 7 Tam giác vuông

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam

th.tanlap.pgdsonghinh@phuyen.edu.vn

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2018
39
19
21
18
Phú Yên
THCS EaLy
cho tam giác abc vuông tại a gọi m là trung điểm của ac .trên tia đối của tia mb lấy điểm e sao cho me=mb
a,chứng minh tam giác abm=tam giác cem
b chứng minh ab//ce
c trên tia đối ab lấy điểm k sao cho ab=ak.chứng minh mk=me


bạn tự vẽ hình nha , mk chỉ trình bày lời giải thôi ^.^
a)xét tam giác ABM và tam giác CDM có AM=CM
góc AMB=góc CMD (2 góc đối đỉnh)
BM=DM
➡ tam giác ABM= tam giác CDM (c.g.c)
b) vì tam giác ABM =tam giác CDM (cmt)
➡ góc MAB=góc MCD=90 độ
➡ MC vuông góc vs CD hay AC vuông góc vs DC
c)vì E là trung điểm của BC , M là trung điểm của AC➡ EM là đường trung bình của tam giác ABC➡ EM//AB mà AB //DC(cùng vuông góc vs AC) nên EM//DC hay MF//DC
ta có M là trung điểm của AC(giả thiết), MF//DC(cmt) nên MF là đường trung bình của tam giác ACD➡ F là trung điểm của AD
 
  • Like
Reactions: yo=ona

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
)vì E là trung điểm của BC , M là trung điểm của AC➡ EM là đường trung bình của tam giác ABC➡ EM//AB mà AB //DC(cùng vuông góc vs AC) nên EM//DC hay MF//DC
ta có M là trung điểm của AC(giả thiết), MF//DC(cmt) nên MF là đường trung bình của tam giác ACD➡ F là trung điểm của AD
là sao tớ ko hiểu
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
bạn tự vẽ hình nha , mk chỉ trình bày lời giải thôi ^.^
a)xét tam giác ABM và tam giác CDM có AM=CM
góc AMB=góc CMD (2 góc đối đỉnh)
BM=DM
➡ tam giác ABM= tam giác CDM (c.g.c)
b) vì tam giác ABM =tam giác CDM (cmt)
➡ góc MAB=góc MCD=90 độ
➡ MC vuông góc vs CD hay AC vuông góc vs DC
c)vì E là trung điểm của BC , M là trung điểm của AC➡ EM là đường trung bình của tam giác ABC➡ EM//AB mà AB //DC(cùng vuông góc vs AC) nên EM//DC hay MF//DC
ta có M là trung điểm của AC(giả thiết), MF//DC(cmt) nên MF là đường trung bình của tam giác ACD➡ F là trung điểm của AD
chuwmgs minh sai rồi!! F đâu ra thế?? cái này có dduwowgnf trung bình gì đâu. lớp 7 chưa học
 
  • Like
Reactions: yo=ona
Top Bottom