Toán 9 Tam giác vuông

01257205832

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2018
56
9
11
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS phan bội chau

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
ta có 1/(AH^2)=1/(AB^2)+1/(AC^2)
nên AH=AB.AC/căn(AB^2+AC^2)=AB.AC/BC
mà AH^2=AC.AF
AH^2=AB.AE
nên AH=AH^4/(AF.AE.BC)
hay AH^3=AF.AE.BC
ta chứng minh AE.AF=BE.CF
ta có AH.BC=AB.AC
AB.AC-AH.BC=0
AB.AC-AB.AF-AE.AC=0
cộng 2 vế cho AE.AF
AE.AF=AB.AC-AB.AF-AE.AC+AE.AF
AE.AF=AB(AC-AF)-AE(AC-AF)
AE.AF=(AB-AE)(AC-AF)
AE.AF=BE.CF
do đó AH^3=BE.CF.BC (đpcm)
 

01257205832

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2018
56
9
11
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS phan bội chau
ta có 1/(AH^2)=1/(AB^2)+1/(AC^2)
nên AH=AB.AC/căn(AB^2+AC^2)=AB.AC/BC
mà AH^2=AC.AF
AH^2=AB.AE
nên AH=AH^4/(AF.AE.BC)
hay AH^3=AF.AE.BC
ta chứng minh AE.AF=BE.CF
ta có AH.BC=AB.AC
AB.AC-AH.BC=0
AB.AC-AB.AF-AE.AC=0
cộng 2 vế cho AE.AF
AE.AF=AB.AC-AB.AF-AE.AC+AE.AF
AE.AF=AB(AC-AF)-AE(AC-AF)
AE.AF=(AB-AE)(AC-AF)
AE.AF=BE.CF
do đó AH^3=BE.CF.BC (đpcm)
Cái này là 2 cách hả
 
Top Bottom