Toán 9 Tam giác vuông và đường tròn

Kudo^^Ti*Rd*Of*Work

Học sinh
Thành viên
3 Tháng năm 2019
50
10
26
19
Thanh Hóa
Nasa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A,đường tròn tâm O đường kính AB cắt BC và OC lần lượt tại D và I.Gọi H là hình chiếu của A lên OC,AH cắt BC tại M
1,c/m tứ giác ACHD nội tiếp và [tex]\angle CHD=\angle ABC[/tex]
2,c/m tam giác OHB đồng dạng với OBC và HM là phân giác của [tex]\angle BHD[/tex]
3,gọi K là trung điểm của BD.c/m MD.BC=MB.CD và MB.MD=MK.MC
4,Gọi E là giao điểm của AM và OK,J là giao điểm của IM và (O),c/m hai đường thẳng OC và EJ cắt nhau tại 1 điểm nằm trên (O)
mình làm được câu 1,2 rồi còn câu 3,4 không biết vẽ đường phụ thế nào ai có hướng giúp mình với ạ,mình cảm ơn ạ
 
Top Bottom